3 lý do Quang Hải sẽ thi đấu thường xuyên tại Pau FC

72 lượt xem

trenkhandai.com – Pau FC tại giải Hạng Nhất nước Pháp (Ligue 2) được xem là bến đỗ lý tưởng của Nguyễn Quang Hải trong thời gian tới.

Mới đây, tờ báo nổi tiếng của Pháp L’Equipe đã đăng tải thông tin Nguyễn Quang Hải sẽ đầu quân cho Pau FC tại Ligue 2. Hợp đồng giữa hai bên có thời gian là 2 mùa giải kèm theo 1 năm tự động gia hạn. Cầu thủ sinh năm 1997 cũng đã rời Việt Nam sang đất nước hình lục lăng để kiểm tra y tế. NHM có quyền hy vọng “Hải con” sẽ ra sân thường xuyên tại đội bóng mới bởi 3 lý do sau.

1. Sự đa năng

Nguyễn Quang Hải là mẫu cầu thủ kỹ thuật, khéo léo có thể thi đấu ở nhiều vị trí khác nhau. Trong màu áo CLB Hà Nội và ĐT Việt Nam, chàng trai quê Đông Anh chơi tốt ở vai trò tiền vệ trung tâm, hộ công cho mũi nhọn phía trên và cả cầu thủ chạy cánh phải. Sự đa năng chính là điểm mạnh được kỳ vọng sẽ giúp “Hải con” ra sân thường xuyên trong màu áo của Pau FC.

Nguyễn Quang Hải nhiều khả năng sẽ đầu quân cho Pau FC tại Ligue 2.
Nguyễn Quang Hải nhiều khả năng sẽ đầu quân cho Pau FC tại Ligue 2.

CLB xếp thứ 10 tại Ligue 2 mùa trước có 1 tiền vệ trung tâm, 2 hộ công và 5 cầu thủ chạy cánh phải. Quang Hải sẽ nỗ lực để cạnh tranh cho mình một vị trí trước những nhân tố cũ của Pau FC. Nhà vô địch AFF Cup 2018 cần nhanh chóng hòa nhập và ghi dấu ấn trong giai đoạn sắp tới.

2. Khả năng cạnh tranh

Như đã đề cập, để được ra sân thường xuyên tại Pau FC, Quang Hải sẽ phải cạnh tranh với những đồng đội mới. Điều này được đánh giá là không dễ dàng nhưng nếu thích nghi tốt, anh vẫn có nhiều hy vọng. Bến đỗ sắp tới của cựu thành viên Hà Nội là đội bóng tầm trung và những nhân tố của họ cũng không quá vượt trội nếu so sánh với “Hải con”.

Theo chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt, giá trị của Quang Hải ở thời điểm này là 400.000 euro. Con số này không chênh lệch với nhiều cầu thủ chơi ở cùng vị trí. Cụ thể, các tiền vệ như Jovan Nisic được định giá là 600.000 euro, David Gomis (450.000 euro), Jared Khasa (400.000 euro), Eddy Silvestre (400.000 euro) và Djibril Dianessy (300.000 euro). Nếu thể hiện đúng phong độ, số 19 hoàn toàn kỳ vọng sẽ cạnh tranh sòng phẳng cho một suất đá chính thời gian tới.

Quang Hải được kỳ vọng sẽ thi đấu thường xuyên tại Pau FC.
Quang Hải được kỳ vọng sẽ thi đấu thường xuyên tại Pau FC.

3. Độ chín của sự nghiệp

Ở tuổi 25, Nguyễn Quang Hải đang trong giai đoạn sung sức của sự nghiệp. Anh đã thi đấu nổi bật suốt thời gian qua với nhiều thành tích cùng CLB Hà Nội và ĐTQG. “Hải con” sở hữu cái chân trái khéo léo, khả năng xử lý bóng trong phạm vi hẹp tốt cùng những pha sút xa nguy hiểm. Kinh nghiệm thi đấu quốc tế dày dặn cùng là điều sẽ giúp anh có thể thích nghi tốt ở môi trường mới.

Quang Hải đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho lần xuất ngoại này. Việc lựa chọn một đội bóng tầm trung như Pau FC là quyết định hợp lý. Nó sẽ giúp anh tìm kiếm cơ hội thể hiện mình nhiều hơn và ngày càng trưởng thành để tiếp tục đóng góp cho bóng đá Việt Nam trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin mới hơn

x