Bóng đá hiện đại ‘tiến hoá’ vì luật mới của FIFA

72 lượt xem

Trenkhandai.com – FIFA luôn thay đổi để đáp ứng được những xu hướng chung của bóng đá, và lần thay đổi tới đây có thể thay đổi “vĩnh viễn” những gì đang có ở hiện tại.

Mới đây, Hội đồng Liên đoàn Bóng đá Quốc tế (IFAB) đã tổ chức cuộc họp và chấp thuận đề xuất: “Cho phép các trận đấu được thay đổi tối đa 5 cầu thủ”.

Thậm chí, các đội bóng cũng được dự kiến sẽ được sử dụng 15 cầu thủ trên băng ghế dự bị, thay vì 12 trước đó.

Đây không phải là lần đầu tiên những quy định này được áp dụng. Kể từ sau khi thế giới bóng đá bị chịu ảnh hưởng nặng nề của COVID-19, những thay đổi cầu thủ được đưa ra nhằm đắp ứng nhu cầu “xoay tua” đội hình của các HLV, vốn bị đại dịch tàn phá.

Công nghệ xác định việt vị mới sắp được 'trình làng' tại World Cup 2022
Công nghệ xác định việt vị mới sắp được ‘trình làng’ tại World Cup 2022

Thời điểm hiện tại, mặc dù đại dịch đã bị đẩy lùi, tuy nhiên hiệu ứng tích cực đã đem lại nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của những CLB tham gia.

Lúc này, các HLV sẽ có thêm những quân bài chiến thuật, đồng thời tỏ rõ khả năng của họ vào những thời điểm quan trọng của trận đấu.

Hầu hết các giải VĐQG lớn ở châu Âu đều áp dụng những điều nói trên. Duy chỉ có Premier League là giải đấu lớn hiếm hoi vẫn giữ nguyên quy định chỉ được thay tối đa ba cầu thủ tại những mùa giải trước đây.

Bên cạnh những đề xuất nói trên, IFAB cũng đã cập nhật công nghệ việt vị bán tự động lên các thiết bị để hỗ trợ trọng tài điều khiển trận đấu cùng các trợ lý.

Bóng đá hiện đại ‘tiến hoá’ vì luật mới của FIFA, Pierluigi Collina đã tích cực nói về công nghệ tích hợp trên Camera hiện tại “có thể được sử dụng tại World Cup”:

“Nó trông rất tốt và đầy hứa hẹn. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ xem xét nó trước khi chúng tôi có quyết định sử dụng chúng tại World Cup hay không. Chúng tôi muốn chắc chắn rằng chúng được hoạt động một cách hoàn hảo”

Các thay đổi cũng được thực hiện với những “bài kiểm tra thân dạng” cho các trọng tài để giúp họ được bảo vệ một cách tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin mới hơn

x