Deep Web là gì, tìm hiểu những thông tin về Deep Web có thể bạn chưa biết

85 lượt xem

Tìm hiểu về Deep Web là gì những sự thật và những thông tin làm rõ về Deep web đang bị sai lệch trên các trang mạng tại Việt Nam, bản tin đang được đăng trực tiếp tại Tructuyen.net.vn – mời bạn tham khảo.

Deep Web là gì?

Deep Web hay gọi đơn giản là web chìm là những trang web không được cài đặt để hiển thị công khai với bộ máy tìm kiếm của google hay các công cụ tìm kiếm khai như google, bing, …. Hình dung dễ hiểu thì như thế này. Google hay Bing nó chỉ được thiết lập để tìm kiếm trên những con đường lớn. Và nó chỉ lấy dữ liệu từ những ngôi nhà mặt đường mà đang mở cửa.

Thế còn những ngôi nhà ẩn phía sau trong các ngõ hẻm. Hay những ngôi nhà có khóa cửa thì nó sẽ không lấy được dữ liệu. Vậy nên khi người dùng tìm kiếm thông tin hay gọi là hỏi Google về một vấn đề gì đó. Nó sẽ không thể lấy những thông tin từ những ngôi nhà khóa cửa hay nằm ở trong các con ngõ để trả lời bạn được.

Deep Web là gì?
Deep Web là gì?

Trang web được liệt vào danh sách lướt web chỉ đơn giản là không cho phép Google lấy dữ liệu và công khai với người dùng. Vậy thôi. Còn dữ liệu mà Google lấy được và cho bạn xem thì gọi là web nổi hay web. Bạn có quyền xem mà chẳng cần tài khoản đăng nhập hay password gì cả. Có thể các bạn đã nghe đâu đó rằng dữ liệu của lên tới hơn 90% trong khi dữ liệu của web nổi công khai chỉ có 4% tại sao một cái công khai cả thế giới đang dùng mà chỉ có 4% trong khi cái phần chìm nghe có vẻ đen tối kìa lại lên tới 90% dữ liệu internet.

Hiểu đúng về Deep Web
Hiểu đúng về Deep Web

Thực ra thì nó chỉ đơn giản là một quan niệm sai lầm về không hề đen tối như nó được gắn mác. Chỉ đơn giản là các trang dữ liệu không được hiển thị công khai. Vậy nó gồm có những gì
tất cả nội dung trong Gmail của bạn có được công khai không?

Tất cả dữ liệu về tài khoản ngân hàng, dữ liệu về các trang bí mật của chính phủ. Dữ liệu bí mật của công ty bạn. Nói chung những trang web mà yêu cầu có mật khẩu mới xem được nội dung. Hoặc cao hơn là những trang web mà phải người nội bộ mới có được link phải truy cập theo những phương thức đặc biệt khi đó là Deep Web. Thì đó đều là hay hình dung dễ hơn thì là ngôi nhà trong ngõ. Hoặc ngôi nhà có khóa cửa. Chính bởi vì lý do này mà dữ liệu của lên tới 90% tổng dữ liệu trên internet.

Dark Web Thế giới ngầm đen tối trên internet

Vậy thì còn thông tin về thế giới ngầm đen tối trên internet thì sao? Có hoàn toàn có thế giới đen tối này! Nhưng nói chính xác là Dark Web và do nó cũng không được tìm thấy bởi Google nên nó cũng được tính là nằm trong Deep Web vậy nên người ta cứ nghĩ đi là đen tối và dữ liệu Dark Web chiếm khoảng 6% dữ liệu Internet được thiết kế một cách bí ẩn rất khó khăn để truy cập vào đây hơn nữa thông tin của người dùng được mã hóa bí mật hầu hết người ta không biết nhau trên Deep Web. Ngoại trừ những hacker cao tay thì vẫn có thể giải mã và lấy thông tin của ai đó khi vào Dark Web và bởi vì tính bí mật vô danh tương tự như đồng Bitcoin.

Dark Web là gì?
Dark Web là gì?

Nghĩa là người khác chẳng biết tí gì về bạn khi truy cập trừ hacker nên nơi đây không bị cơ quan chức năng giám sát và chính vì lý do không bị giám sát, không bị quản lý, không bị truy cứu trách nhiệm nên đây là nơi tuyệt vời để thực hiện những điều phi pháp. Ai đó muốn thực hiện những hành vi trái pháp luật. Ví dụ như mua bán vũ khí, mua bán hàng cấm, hay thậm chí là cơ thể người. Những vấn đề khác như chính trị, đánh người, tra tấn, vân vân. Rất nhiều điều xấu xa mà ai đó có thể nghĩ tới thì đều có thể đưa lên Dark Web

Dark Web thế giới ngầm trên Internet
Dark Web thế giới ngầm trên Internet

Tuy vậy không phải ai đến cũng là để thực hiện những hành vi xấu xa. Nhiều người đến người đến đây chỉ đơn giản là tò mò. Một phần khác đến vì thích làm những điều ngược đời như bàn luận về việc vì sao con chó lại có bốn chân.

Có nhiều người khuyến cáo khi vào Dark Web thì nên che camera. Bịt míc máy tính trước khi truy cập thực ra thì cũng có thể bạn sẽ bị hack và theo dõi ngầm qua camera nhưng liệu có đáng để người ta làm thế hay không. Khi mà chẳng cần hacker thì bạn cũng tự live stream suốt ngày trên Facebook và đăng video lên TikTok rồi. Như vậy chỉ là phần nội dung bị ẩn đi. Còn Dark web mới là nơi tối tăm trên mạng internet.

Tuy tuy nhiên nơi tối tăm này không phải lúc nào cũng diễn ra những cái xấu. Mà thôi truy cập vào đấy làm gì? Để thời gian mà xem kiến thức thú vị cho khỏi bị lừa gạt và câu view. Cảm ơn các bạn đã xem video. Xin chào và hẹn gặp lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin mới hơn