FIFA áp dụng luật mới tại World Cup 2022

82 lượt xem

Trên khán đài – Nhằm tăng cường chất lượng đội hình tham dự World Cup 2022, FIFA đã quyết định tăng số lượng cầu thủ đăng kí cho mỗi trận đấu từ 23 lên thành 26 người.

Mới đây, Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đã phê duyệt quyết định thay đổi luật cho World Cup 2022. Theo đó, FIFA quyết định tăng số lượng cầu thủ đăng kí ở mỗi trận đấu lên thành 26 người. Đây là quyết định nhằm giảm bớt khó khăn cho các đội bóng trước tình hình dịch Covid-19.

Quyết định đã được thông báo trên trang chủ của FIFA: “Nhằm duy trì sự linh hoạt tại VCK World Cup 2022 cũng như trong bối cảnh những ảnh hưởng của dịch Covid-19 gây ra tại các giải đấu, chúng tôi đã quyết định tăng số lượng cầu thủ đăng kí từ 23 lên 26 người, trong đó, bao gồm cả bác sĩ của đội sẽ được phép ngồi trên băng ghế dự bị”.

S

FIFA quyết định tăng số lượng cầu thủ đăng kí lên 26 người
FIFA quyết định tăng số lượng cầu thủ đăng kí lên 26 người

ự thay đổi đồng nghĩa với việc giải đấu sẽ có thêm 96 cầu thủ được tham dự World Cup 2022. Theo lịch tổ chức, giải đấu sẽ bắt đầu từ ngày 21/11 tới ngày 18/12 năm nay tại Qatar. Theo đó, giải đấu sẽ kéo dài trong 28 ngày, ít hơn 4 ngày so với World Cup 2018 tổ chức tại Nga.

Trước đây, việc tăng số lượng cầu thủ cho mỗi trận đấu đã được UEFA thực hiện tại các giải đấu lớn, trong đó có EURO 2020. Cùng với EURO, các đội tuyển tham dự giải đấu tại châu Mỹ, châu Phi cũng đã được đăng kí số lượng cầu thủ lên 28 người.

Vì VCK World Cup 2022 diễn ra vào mùa Đông nên các giải đấu VĐQG phải dừng thi đấu để các cầu thủ có thể trở về ĐTQG tập trung. Tại châu Âu, các CLB sẽ bắt đầu nhả người từ ngày 13/11. So với các kì World Cup trước đây, các cầu thủ chỉ có 1 tuần tập luyện thay vì 2 tuần như thường lệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin mới hơn