HLV Mano Polking ra điều kiện với LĐBĐ Thái Lan, bỏ cuộc đua với tuyển Việt Nam?

104 lượt xem

Trenkhandai – Trên tờ SMMSPORT, HLV Mano Polking vừa cho biết ở đợt lịch thi đấu Ngày FIFA trong tháng 9 tới, ông muốn LĐBĐ Thái Lan (FAT) chọn ít nhất 2 đối thủ mạnh và vượt tầm để ‘Voi chiến’ tranh tài.Theo HLV Mano Polking: “Tất nhiên, tôi luôn muốn tuyển Thái Lan thi đấu với các đội tuyển mạnh và có thứ hạng trên bảng xếp hạng FIFA cao hơn, để các cầu thủ có cơ hội học hỏi và rút tỉa thêm kinh nghiệm hướng đến Asian Cup 2023”.

HLV Mano Polking và Madam Pang (nữ tỉ phú Nualphan Lamsam) trưởng đoàn các đội tuyển Thái Lan
HLV Mano Polking và Madam Pang (nữ tỉ phú Nualphan Lamsam) trưởng đoàn các đội tuyển Thái Lan

Cũng theo nhà cầm quân người Đức gốc Brazil: “Việc thắng thua trong những trận giao hữu như thế này sẽ không có nhiều ý nghĩa. Tuy nhiên, qua đó sẽ giúp các cầu thủ Thái Lan sớm trưởng thành và tiến bộ nhanh hơn, để có thể tự tin đối đầu trước các đối thủ mạnh tầm châu lục khi thi đấu tại giải Asian Cup 2023”.

Trước đó, sau kỳ AFF Cup 2020 đấu lại cuối năm ngoái khi giúp tuyển Thái Lan vô địch, HLV Mano Polking có nhiều tư vấn với FAT chọn các đối thủ “ít tên tuổi” thi đấu giao hữu như tuyển Nepal, Suriname, Turkmenistan và khá nhất chỉ có tuyển Bahrain.

Mục đích, trước là làm quen lối chơi với đối thủ Nam Á mà tuyển Thái Lan gặp ở vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023 như Maldives và Sri Lanka để có thêm cơ sở chiến thắng lấy vé dự vòng chung kết. Kế đến cũng cần giành chiến thắng trước các đối thủ được xem là yếu này để tích lũy thêm điểm trên bảng xếp hạng FIFA theo đuổi tuyển Việt Nam.

Tuy nhiên, sau trận thua hoàn toàn dưới cơ trước tuyển Uzbekistan 0-2, dù tuyển Thái Lan vẫn có vé vào vòng chung kết Asian Cup 2023 nhưng theo “cửa phụ” xếp thứ 4 trong 5 đội hạng nhì có thành tích tốt nhất đi tiếp khiến báo chí nước này không hài lòng.

Vì vậy, gần đây báo chí Thái Lan liên tục đòi hỏi HLV Mano Polking và FAT phải có kế hoạch nâng tầm đội tuyển, nếu không khi đến Asian Cup 2023 gặp những đối thủ hàng đầu châu lục thì dễ sớm ra về ngay vòng bảng. Chưa kể tại vòng chung kết Asian Cup 2023, “Voi chiến” với thứ hạng 111 thế giới hiện nay cũng chắc suất nhóm hạt giống số 4 rất dễ rơi vào bảng toàn đối thủ mạnh nhất châu Á.

Nhiều khả năng HLV Mano Polking và FAT đã thay đổi kế hoạch, sẽ không tìm cách thi đấu giao hữu với các đối thủ yếu để hy vọng chiến thắng tích lũy điểm theo đuổi tuyển Việt Nam nữa vì xem ra rất khó.

Dự định mới của HLV Mano Polking sẽ chọn các đội tuyển mạnh thi đấu, chấp nhận có thể thua nhưng bù lại sẽ giúp các cầu thủ có sự tự tin khi đối đầu trước các đối thủ tầm châu lục tại Asian Cup 2023. Ngoài ra, đây cũng là sự chuẩn bị cho tuyển Thái Lan bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup vào cuối năm, khi ngoài đối thủ chính tuyển Việt Nam, thì Indonesia, Malaysia và Singapore cũng có rất nhiều tiến bộ gần đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin mới hơn