La Liga chính thức tố cáo PSG và Man City vi phạm Luật công bằng tài chính

68 lượt xem

Tin bóng đá Trên khán đài – La Liga đã nộp đơn khiếu nại Paris Saint-Germain và Manchester City vi phạm Luật công bằng tài chính tới UEFA.

La Liga chính thức tố cáo PSG và Man City vi phạm Luật công bằng tài chính

La Liga tiết lộ rằng khiếu nại ban đầu đã được đưa ra để chống lại Manchester City vào tháng Tư. Ngay sau đó, tổ chức này cũng nộp đơn khiếu nại Paris Saint-Germain.

La Liga cho rằng việc hai đội bóng này được “tài trợ không thường xuyên” và chi tiêu mạnh tay đã vi phạm các quy định của UEFA và ảnh hưởng tới tất cả các giải đấu và câu lạc bộ ở châu Âu.

Đoạn thông báo được La Liga phát đi cho biết: “Tuần này La Liga đã gửi đơn khiếu nại tới UEFA về PSG, cùng với một đơn khiếu nại khác về Manchester City hồi tháng Tư, vì hiểu rằng các câu lạc bộ này liên tục vi phạm các quy định về công bằng tài chính hiện hành.

La Liga cho rằng những hoạt động này làm thay đổi hệ sinh thái và tính bền vững của bóng đá, gây hại cho tất cả các câu lạc bộ và giải đấu ở châu Âu, và chỉ nhằm mục đích thổi phồng thị trường một cách giả tạo, với nguồn tiền không được tạo ra từ chính bóng đá.

La Liga hiểu rằng việc cung cấp tài chính không thường xuyên cho các câu lạc bộ này được thực hiện, thông qua việc bơm tiền trực tiếp hoặc thông qua tài trợ và các hợp đồng khác không phù hợp với điều kiện thị trường hoặc không có ý nghĩa kinh tế.

Các khiếu nại chống lại Man City trước UEFA đã được đưa ra hồi tháng Tư và khiếu nại chống lại PSG cũng đã được trình bày vào tuần trước. Không thể loại trừ rằng phần mở rộng của những khiếu nại này sẽ được đưa ra trong những ngày tới nhờ sự đóng góp của các dữ liệu mới.

Ngoài ra, La Liga đã ký hợp đồng với các công ty luật ở Pháp và Thụy Sĩ, trong đó có công ty của luật sư Juan Branco, với mục đích thực hiện các hành động hành chính và tư pháp trước các cơ quan có thẩm quyền của Pháp và trước Liên minh châu Âu càng sớm càng tốt.Ở Thụy Sĩ, La Liga đang nghiên cứu các ựa chọn đại diện khác nhau do có thể có xung đột lợi ích của Nasser Al-Khelaifi xuất phát từ các vai trò khác nhau của ông ấy ở PSG, UEFA, ECA (Hiệp hội các CLB châu Âu) và BeIN Sports”.

Khiếu nại của La Liga được đưa ra sau khi PSG trao cho Kylian Mbappe bản hợp đồng khủng còn Man City cũng chi nhiều tiền để đưa Erling Haaland tới Etihad.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin mới hơn

x