Maybach là xe gì ? Tìm hiểu chi tiết về dòng xe siêu sang đáng mơ ước nhất

71 lượt xem

Mỗi khi chiếc Maybach lăn bánh trên đường thì ai ai cũng phải trầm trồ. Nhiều người còn cẩn thận đi cách xa cả trăm mét. Bởi chẳng may quệt phải căn biệt thự di động cả chục tỷ này, nó chỉ xước một tí sơn thôi thì có bán con SH mới mua trả góp cũng không đủ mà đền. Bởi thế mà hôm nọ có anh shipper không may hôn vào mông em Maybach song không nói được câu nào. Chỉ thấy anh ấy ngồi khóc. Vậy thì Maybach là xe gì mà khủng khiếp như vậy hãy cùng Bongdadoisong.net tìm hiểu trong video ngày hôm nay các bạn nhá.

Lịch sử hãng Xe Maybach

Hãy cùng lội ngược dòng về khoảng thời gian 135 năm trước lúc bấy giờ thì có hai kỹ sư thiết kế động cơ là ông Gottlieb Daimler và ông Wilhelm MayBach cùng làm việc chung ở một công ty sản xuất động cơ nổi tiếng của Đức, tuy nhiên do không ưa cái lão lãnh đạo xấu tính của mình hai ông đã cùng nhau chửi Sếp một trận, sau đó nghỉ việc và tự lập công ty riêng. Công ty của hai ông có tên Daimler-Motoren-Gesellschaft là ghi hay viết tắt là DMG, chuyên về sản xuất các loại động cơ.

Lịch sử phát triển dòng xe Maybach khá nhiều thăng trầm

Daimler xây dựng mục tiêu là xe sản xuất thật nhiều loại động cơ phục vụ cho cả những phương tiện trên biển trên đất liền và trên không, vì vậy họ quyết định lấy biểu tượng ngôi sao ba cánh một cánh hướng ra biển một cánh hướng vào đất liền và một cánh chỉ thẳng lên trời. Đó cũng chính là biểu tượng của xe Mercedes phát âm theo tiếng Đức mà chúng ta đang thấy ngày nay, sau khi công ty được thành lập thì đê mờ gờ đã cho ra đời các dòng xe đua sau đó là dòng xe Mercedes mạnh mẽ có thể chạy tới 120 ki lô mét giờ. Ở thời điểm đó thì tốc độ này là một thứ rất khủng khiếp.

Mặc dù công ty vẫn đang ngày càng phát triển thì vào năm 1907 Wilhelm Maybach bỗng bất ngờ nghỉ việc. Hai năm sau ông cùng con trai lập ra một công ty có tên là Maybach-Motorenbau. Có thể các bạn không biết Maybach bây giờ là một thương hiệu xe sang nổi tiếng thế giới. Nhưng khi mới ra đời thì bản thân nó lại là một công ty chuyên sản xuất động cơ cho đầu máy xe lửa và khinh khí cầu cứng. Loài khi khí cẩu trong y hệt cái tàu ngầm.
Cái động cơ CX cho khinh khí cầu do Maybach sản xuất rất tốt. Nó đã được quân đội Đức sử dụng nhiều trong cuộc chiến tranh thế giới thứ nhất. Còn động cơ xe lửa thì có thể kéo đoàn tàu. Chạy tới 160km/h. Sau chiến tranh thì hiệp ước hòa bình không cho phép Đức chế tạo máy bay hay khinh khí cầu nữa vì vậy mà công ty Maybach phải chuyển sang sản xuất xe hơi và từ đây những chiếc cổ xưa nhất bắt đầu được ra đời tuy nhiên nó còn rất khác so với ngày nay.

Xe Maybach W3
Xe Maybach W3

Chiếc đầu tiên được Maybach nghiên cứu có tên là W1 tuy nhiên nó chỉ được thử nghiệm mãi tới chiếc thứ hai là W3 mới được giới thiệu trước công chúng vào năm 1921 và bán thương mại với định hướng là những chiếc xe sang. Đây cũng là chiếc MayBach đầu tiên trên thế giới. Nhưng điều thú vị là lúc đó máy bay chỉ sản xuất xe bao gồm có khung gầm và động cơ, còn thân xe và nội thất sẽ được các công ty khác thiết kế và lắp ráp theo yêu cầu của khách hàng. Tính đến năm 1941 chỉ có 230 Maybach được bán ra. Sau đó thì công ty ngừng sản xuất ô tô.

Vào thế chiến thứ hai, Đức tăng cường sản xuất rất nhiều loại vũ khí. Trong đó có xe tăng, và những công ty như Maybach cũng bị lôi vào cuộc một trong những sản phẩm của máy là động cơ HL230 mạnh tới 700 mã lực được dùng cho xe tăng Panther, Tiger I, II và Jagdtiger. Chiến tranh kết thúc. Maybach không còn phải sản xuất động cơ xe tăng nữa. Họ lại quay về với nghề ô tô nhưng không phải sản xuất mà chỉ là một trung tâm sửa chữa.

Hồi Sinh xe Maybach

Đến một ngày năm 1960, một người bạn cũ đã tìm đến, đó là công ty Daimler-Benz chính là công ty mà ông Maybach và Daimler đã cùng nhau gây dựng. Bây giờ thì ông đã chết rồi nhưng những người nuôi dõi của ông vẫn muốn kết nối lại tình bạn cũ hoặc là thâu tóm luôn nghĩ theo cách nào cũng được. Dù sao thì năm đó Daimler-Benz hay nay là Daimler AG đã mua lại. Vậy là sau hơn 50 năm chúng nó lại về chung một nhà về tay Daimler thì Maybach lại được hồi sinh việc sản xuất ô tô vẫn là những chiếc xe siêu sang.

Khi mới ra đời Maybach định vị phân khúc xe sang

Nhưng bây giờ thì nó được thiết kế dựa trên dòng Mercedes SClass một mẫu xe sang đang rất được ưa chuộng trên thế giới hai mẫu xe đầu tiên của máy sau khi được hồi sinh là Maybach 57 và Maybach 62. Số 57 mang ý nghĩa là chiếc xe dài 57 hay 5m7, tương tư 62 dài 6m2. Mặc dù là những chiếc xe siêu sang sánh ngang với Roll Royce hay Bentley ngồi trên xe thì phê không tả nổi, nhưng Maybach lại không được thế giới ưa chuộng. Mục tiêu của tập đoàn là bán ra 2000 chiếc mỗi năm. Tuy nhiên họ đã phải rất thất vọng bởi trong tận 10 năm. Từ năm 2002 đến năm 2012 chỉ có 3000 chiếc được bán trên toàn thế giới.

Maybach được hồi sinh với thiết kế giống Mec

Với doanh thu lẹt đẹt và lỗ triền miên. Dòng xe Maybach đã bị khai tử vào năm 2012. Có vẻ như gã mái bách này có mệnh lớn. Không chết được. Bởi vì cuối năm 2014, công ty của Daimler AG lại hồi sinh thương hiệu này. Vậy là lại được hồi sinh lần thứ hai. Lần này Maybach vẫn được thiết kế dựa trên các mẫu xe Mercedes S nhưng dài hơn 20cm. Bởi vậy hai chiếc Mec S và Maybach trông giống hệt nhau chỉ khác ở hàng cửa sau.

Hiện nay thì chiếc sedan Maybach sang trọng nhất là chiếc Maybach S680 chỉ dành cho thị trường Trung Quốc có giá là 215.000USD tương đương khoảng gần 5 tỷ đồng tuy nhiên nếu nhập về Việt Nam để chạy chiếc xe này trên đường chủ xe sẽ phải bỏ ra số tiền khoảng 19 tỷ đồng. Như vậy là chúng ta đã vừa tìm hiểu về cuộc đời của một trong những thương hiệu xe sang bậc nhất thế giới Maybach. Cảm ơn các bạn đã xem.

Xin chào và hẹn gặp lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin mới hơn