NÓNG: Bảng đấu của U23 Việt Nam tại giải châu Á bị ‘tố’ có vấn đề

87 lượt xem

Trenkhandai.com – U23 Hàn Quốc cho rằng có nhiều cầu thủ ở bảng C, VCK U23 châu Á 2022 nhiễm Covid-19 nhưng BTC không hề hay biết.

Là nhà ĐKVĐ, U23 Hàn Quốc không gặp nhiều khó khăn để giành ngôi nhất bảng C khi chỉ phải đụng độ Việt Nam, Thái Lan và Malaysia. Tuy nhiên khi phải sớm chạm trán với Nhật Bản ở vòng tứ kết, U23 Hàn Quốc lại bất ngờ để thua với tỷ số cách biệt 0-3 dù được đánh giá cao hơn.

U23 Hàn Quốc cho rằng đội bị lây Covid từ các đội bảng C
U23 Hàn Quốc cho rằng đội bị lây Covid từ các đội bảng C

Sau khi kết thúc giải đấu, U23 Hàn Quốc đã nộp đơn phản ánh lên LĐBĐ châu Á (AFC) khi nghi ngờ có cầu thủ tại bảng C, VCK U23 châu Á 2022 nhiễm Covid-19. Nhà cựu vô địch cho rằng những trường hợp nhiễm Covid-19 này đã không được BTC thông báo mà vẫn thi đấu như bình thường.

Cụ thể U23 Hàn Quốc đã báo cáo với AFC về trường hợp của một số cầu thủ thuộc các 3 đội còn lại ở bảng C bao gồm U23 Việt Nam, Thái Lan và Malaysia có biểu hiện ho bất thường và đeo khẩu trang thường xuyên. U23 Hàn Quốc nghi ngờ rằng cầu thủ của mình bị lây Covid-19 vì lý do này.

U23 Hàn Quốc phàn nàn rằng AFC không có các biện pháp phòng tránh trong khi BTC VCK U23 châu Á 2022 lại không bắt buộc các đội phải xét nghiệm trước trận. Sau trận tứ kết với U23 Nhật Bản, U23 Hàn Quốc đã tiến hành xét nghiệm và phát hiện 7 trường hợp dương tính với Covid-19. Tuy nhiên theo quy định tại Uzbekistan thì Covid-19 đã là bệnh đặc hữu và không còn các quy định kiểm soát gắt gao

Thi đấu với U23 Nhật Bản trong điều kiện nhiều cầu thủ nhiễm Covid-19 và không đủ thể lực, U23 Hàn Quốc cho rằng đây là một phần nguyên nhân khiến họ nhận thất bại nặng nề với tỷ số 0-3. Về phía U23 Nhật Bản, sau trận tứ kết cũng đã xét nghiệm ra 2 cầu thủ nhiễm bệnh.

Vì quy định đặc thù về dịch Covid-19 tại Uzbekistan nên U23 Hàn Quốc cũng như các đội bóng khác tại VCK U23 châu Á 2022 phải có biện pháp để phòng bệnh cho chính mình. Nhiều khả năng đơn phản ánh của U23 Hàn Quốc lên AFC cũng không mang lại bất kỳ sự thay đổi nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin mới hơn

x