Quang Hải đến Pau FC: Khi cả hai cần nhau

64 lượt xem

Trên khán đài – Việc Nguyễn Quang Hải lựa chọn Pau FC làm bến đỗ tiếp theo là quyết định hợp lý đem lại lợi ích cho chính anh và CLB.

Mới đây, Nguyễn Quang Hải đã rời Việt Nam sang Pháp để chuẩn bị kiểm tra y tế trước khi chính thức trở thành tân binh của Pau FC. Việc lựa chọn CLB tại Ligue 2 được xem như quyết định đúng đắn của anh bởi ở thời điểm hiện tại cả 2 bên đều cần nhau.

Pau FC muốn có Quang Hải

Pau FC đã chơi khá tốt khi đứng thứ 10 ở giải Ligue 2 mùa vừa rồi. Với thành công nhất định, đoàn quân HLV Didier Tholot cần bổ sung lực lượng cho chặng đường phía trước. Tuy vậy, tiềm lực tài chính không mạnh buộc Pau FC phải lựa chọn những cầu thủ với mức giá vừa phải và Nguyễn Quang Hải là cái tên mà CLB muốn sở hữu.

Nguyễn Quang Hải sẽ gia nhập Pau FC tại Ligue 2.
Nguyễn Quang Hải sẽ gia nhập Pau FC tại Ligue 2.

BHL đội bóng nước Pháp đã nghiên cứu khá kỹ lối chơi của Quang Hải trước khi đưa ra lựa chọn. Sơ đồ 4-4-2 hoặc 4-2-3-1 mà chiến lược gia sinh năm 1964 đang xây dựng phù hợp với phong cách thi đấu của “Hải con. Pau FC đang cần một tiền vệ trung tâm hoặc nhân tố chạy cánh có chân trái khéo léo và đây đều là sở trường của cựu cầu thủ Hà Nội.

Rõ ràng, Quang Hải đến với Pau FC thuần túy về chuyên môn chứ không chỉ là một bản hợp đồng mang tính thương mại. Tuy vậy, việc có trong tay nhà vô địch AFF Cup 2018 cũng giúp cho đội chủ sân Nouste Camp thu hút một lượng CĐV lớn từ Việt Nam và góp phần quảng bá hình ảnh của mình trong thời gian tới.

Bến đỗ hợp lý của “Hải con”

Pau FC đã chia tay đến 12 cái tên trước khi mùa giải năm nay diễn ra. Họ đang thực hiện cuộc cải tổ mạnh mẽ về lực lượng. Vì vậy nếu chơi tốt, “Hải con” sẽ cạnh tranh sòng phẳng với những cái tên mới thay vì phải chờ đợi cơ hội từ những nhân tố cũ. Quang Hải sẽ có nhiều hy vọng được thi đấu thường xuyên tại đội bóng mà mình sắp đầu quân.

Pau FC là bến đỗ lý tưởng của Quang Hải cho ước mơ vươn ra biển lớn.
Pau FC là bến đỗ lý tưởng của Quang Hải cho ước mơ vươn ra biển lớn.

Quang Hải luôn cho thấy khát khao được vươn ra biển lớn để học hỏi, tiến bộ và chứng minh giá trị của mình. Pau FC chính là cơ hội để anh thực hiện điều đó. “Hải đã chính thức đặt chân trên con đường mới của sự nghiệp, con đường nhiều chông gai và thử thách. Tôi tự hào được đi trên con đường ấy, với tất cả ước mơ và hoài bão của tuổi thanh xuân.”, cầu thủ sinh năm 1997 viết trên trang cá nhân vào trưa 28/06.

Pau FC hoàn toàn có thể là bệ phóng giúp anh nâng tầm bản thân và đến với các CLB lớn hơn trong tương lai. NHM đang chờ đợi số 19 của ĐT Việt Nam sẽ tỏa sáng nơi chân trời mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin mới hơn

x