Quang Hải sẵn sàng cho cuộc phiêu lưu mới

64 lượt xem
Trenkhandai.com – Nguyễn Quang Hải đã xin visa lao động ở Pháp thành công. Anh sẽ có mặt ở đất nước hình lục lăng vào cuối tuần này. Tiền vệ sinh năm 1997 sẽ tiến hành kiểm tra y tế trước khi ra mắt CLB mới.
Quang Hải xin VISA thành công. chuẩn bị sang Pháp kiểm tra Y Tế: Sẵn sàng cho cuộc phiêu lưu mới
Quang Hải xin VISA thành công. chuẩn bị sang Pháp kiểm tra Y Tế: Sẵn sàng cho cuộc phiêu lưu mới

Sắp xong điều kiện đủ

Chiều 23/6, người đại diện của Quang Hải xác nhận tiền vệ sinh năm 1997 đã được cấp visa lao động tại Pháp. Đây là điều kiện cần để ngôi sao của bóng đá Việt Nam tới đất nước hình lục lăng thi thố tài năng. Nếu hoàn thành điều kiện đủ là vượt qua buổi kiểm tra y tế, Quang Hải sẽ được CLB của Pháp công bố trên mạng xã hội và giới truyền thông.

Tính đến hiện tại, danh tính CLB của Pháp chiêu mộ Quang Hải chưa được xác nhận. Nhưng theo người đại diện của Quang Hải, anh sẽ ký hợp đồng dài hạn. Giới thạo tin cho biết Quang Hải sẽ ký hợp đồng 2 năm với một đội bóng Ligue 2. Nhiều nguồn tin còn quả quyết rằng Quang Hải sẽ tiếp tục khoác áo số 19 ở CLB mới. Đội bóng này hiện cũng cần một tiền vệ tấn công nhằm tăng cường sức mạnh cho mùa giải 2022/23.

Ligue 2 mùa giải mới sẽ có 19 đội tham dự. Dựa trên bộ lọc từ việc CLB cần một tiền vệ tấn công, trống áo số 19 cộng thêm việc Nimes khẳng định không chiêu mộ Quang Hải, số lượng các ứng viên có thể sở hữu cầu thủ đến từ Việt Nam cũng giảm đi tương đối. Đây cũng là thời điểm mà giới chuyên môn cùng người hâm mộ trổ tài dự đoán. Được biết, vào tuần tới, danh tính đội bóng Ligue 2 chiêu mộ Quang Hải sẽ được xác nhận.

Quang Hải trong ngày chia tay Hà Nội FC Ảnh: ĐỨC CƯỜNG
Quang Hải trong ngày chia tay Hà Nội FC Ảnh: ĐỨC CƯỜNG

Sự chuẩn bị từ Việt Nam

Nếu như giới mộ điệu vẫn còn rối như tơ vò với hàng loạt cái tên có thể chiêu mộ Quang Hải thì bản thân cầu thủ này đã có bước chạy đà kéo dài hơn 2 tháng, kể từ thời điểm tuyên bố chia tay Hà Nội FC để bắt đầu cuộc phiêu lưu nhiều thử thách lẫn cơ hội tại châu Âu.

Ngoài thủ tục pháp lý liên quan đến chuyển nhượng thì xuyên suốt thời gian vừa rồi, Quang Hải đã tích cực tập luyện để duy trì thể lực cũng như bổ sung những kiến thức về dinh dưỡng thể thao để sẵn sàng cho cuộc sống tự lập tại châu Âu.

Với sự hỗ trợ của hai chuyên gia về thể lực, dinh dưỡng là Nguyễn Ngọc Anh Tuấn và Nguyễn Ngọc Trâm Anh, Quang Hải đã có một hành trang cần thiết.

Chia sẻ trên Facebook của mình, chuyên gia Anh Tuấn nói: “Chúng tôi đã kiểm tra thể chất cho Quang Hải từ khoảng 2 tháng trước, qua đó có cái nhìn tổng quát nhất về thể trạng của Hải trước khi cậu ấy ra nước ngoài thi đấu. Sau cuộc kiểm tra này thì một giáo án ngắn hạn được đưa ra đi kèm phương án dinh dưỡng.

Không như ở Việt Nam, Quang Hải sẽ phải học cách tự chăm sóc cơ thể hàng ngày để luôn sẵn sàng. Bởi tính cạnh tranh ở môi trường nước ngoài sẽ khác hoàn toàn. HLV sẽ không đủ kiên nhẫn để đợi bạn vài trận mới có một trận đấu sung mãn.

Nhiệm vụ của chúng tôi là hướng dẫn và cập nhật cho Quang Hải những kiến thức từ cơ bản đến những triết lý huấn luyện thể lực, thể chất quan trọng nhất và mới nhất, với hy vọng Hải sẽ không bị ngợp hoặc lạ lẫm khi bắt đầu tập luyện cùng đội bóng mới”.

Ngoài ra, với sự tư vấn của chuyên gia Trâm Anh, Quang Hải có cái nhìn toàn diện về dinh dưỡng và tầm quan trọng của nó, cũng như làm thế nào tối ưu hóa, đơn giản hóa những kiến thức dinh dưỡng đó sang thói quen hàng ngày. Quang Hải sẽ phải học cách chọn thức ăn, học cách đi chợ và thậm chí học nấu ăn.

Thời gian khá gấp, với lịch trình khá dày của Quang Hải thì chúng tôi thấy sẽ còn quá nhiều thứ phía trước mà cậu ấy cần đối mặt. Rất hy vọng Quang Hải sẽ thành công và chứng minh cho mọi người thấy cầu thủ Việt cũng có thể thi đấu thành công ở trời Âu”, chuyên gia Anh Tuấn cho biết thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin mới hơn