Sao U23 Việt Nam và Tấn Trường khóc ròng vì ngủ dậy mất… tên

64 lượt xem

Tin bóng đá Trên khán đài – Một loạt người hùng U.23 Việt Nam, trong đó có hậu vệ Phan Tuấn Tài vẫn chưa hết sốc khi ngủ dậy thấy tên facebook của mình bị đổi thành Loc Nguyen Tran Ba cứ như tên người Tân Cương.

Hiện Phan Tuấn Tài đang ở Đắk Lắk nghỉ ngơi vài ngày sau khi cùng U.23 Việt Nam trở về từ Cúp U.23 châu Á 2022. Tuy nhiên, sự bình yên nơi quê nhà của anh đã sớm biến mất, khi sáng nay thức dậy facebook của anh đã bị đổi thành Loc Nguyen Tran Ba.

“Vua kiến tạo” của U.23 Việt Nam cho biết: “Tôi quá bất ngờ và sốc khi phát hiện facebook của mình đã bị ai can thiệp và đổi tên. Hiện tại tôi vẫn đăng nhập và sử dụng facebook như bình thường, nhưng không đổi tên được.

Trước đó, tôi đã cẩn thận cài đặt bảo mật 2 lớp, nhưng ai ngờ vẫn bị hack. Tôi đang nhờ một số anh em kiến nghị lên facebook để “trả lại tên cho em”. Hy vọng mọi thứ sẽ sớm suôn sẻ”.

Sau U.23 Việt Nam và Tấn Trường khóc ròng vì ngủ dậy mất... tên - ảnh 1

Không chỉ Tuấn Tài, rất nhiều ngôi sao trẻ của U.23 Việt Nam cũng đang đau đầu với sự cố này. Tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng bỗng chốc trở thành “Quoc Cuong Pham” dù có tick xanh xác thực.

Kể cả “anh già” như Bùi Tấn Trường sáng nay cũng khóc ròng khi thấy mình đã bị đổi tên thành “Binh Duong Do Gia Vy”. Được biết, nhiều người nổi tiếng như Masew (nhà sản xuất âm nhạc Lê Tuấn Anh), streamer Độ Mixi (Phùng Thanh Độ), Bomman (Mai Nam Hải)… cũng bị đổi tên thành các ký tự đặc biệt.

Rõ ràng, đây không chỉ là một trò đùa quái ác mà đã trở thành lời cảnh báo về việc thông tin và tài khoản cá nhân của những người nổi tiếng như cầu thủ, diễn viên, streamer, nhà sản xuất… bị hack công khai.

Các chuyên gia cho biết chủ nhân dù có tick xanh vẫn có thể bị tấn công và lấy quyền truy cập, có thể dẫn đến hệ lụy lộ thông tin cá nhân, thậm chí mạo danh lừa đảo mà chủ nhân không hề hay biết.

Được biết, Mạnh Dũng sau đó có chia sẻ trên trang cá nhân: “Anh trai nào đổi tên facebook em thế ạ?”. Tuấn Tài khóc ròng: “Sao đổi tên facebook em thế ạ?”.

Rất may trong ngày chân sút chủ lực của U.23 Việt Nam đã lấy lại tên của mình, nhưng trường hợp của Tuấn Tài căng hơn vì chưa có tick xanh và vẫn đang chờ facebook giải quyết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin mới hơn