Van Basten: ‘Ai bảo Ronaldo hay hơn Messi là chẳng biết gì về bóng đá’

118 lượt xem
Tin tức trên khán đài – Cựu danh thủ bóng đá người Hà Lan Marco Van Basten đánh giá rất cao khả năng của Cristiano Ronaldo (Man United). Tuy nhiên, ông lại không đồng tình với những ai cho rằng CR7 xuất sắc hơn chân sút Lionel Messi (PSG).
Van Basten: 'Ai bảo Ronaldo hay hơn Messi là chẳng biết gì về bóng đá'

Messi và Ronaldo là 2 ngôi sao hàng đầu trong làng bóng đá đã cùng nhau giành được tới 7 danh hiệu Quả bóng vàng (Messi 7, Ronaldo 5). Bình luận về cặp đôi được xem là kỳ phùng địch thủ này, Van Basten (từng đoạt chức vô địch EURO 1988 cùng ĐT Hà Lan và giành 3 Quả bóng vàng) đưa ra quan điểm: “Ronaldo là một cầu thủ tuyệt vời, nhưng những ai bảo rằng cậu ấy hay hơn Messi thì chẳng biết gì về bóng đá cả”.

“Nếu không phải như vậy thì họ cũng nói thế với ý đồ xấu chứ chẳng tốt đẹp đâu. Theo quan điểm của tôi, Messi thuộc mẫu cầu thủ có một không hai. Không ai có thể bắt chước hay lặp lại kỳ tích của cậu ấy. Những cầu thủ như Messi cứ phải sau 50 hay 100 năm mới xuất hiện. Ngay từ khi còn là một cậu nhóc, Messi đã thể hiện được phẩm chất thiên tài”.

Đáng chú ý, tuy Messi và Ronaldo đã gặt hái được vô số thành công, cựu tiền đạo CLB AC Milan lại không xếp họ vào top 3 cầu thủ vĩ đại nhất. Trả lời phỏng vấn trên tờ Corriere dello Sport, Van Basten khi được đề nghị nêu tên 3 cầu thủ mình đánh giá cao nhất đã đưa ra câu trả lời: “Theo tôi, Pele, Diego Maradona và Johan Cruyff mới là 3 cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử bóng đá”.

“Khi còn nhỏ, tôi từng mơ được vươn tới tầm của Cruyff. Khi Cruyff qua đời, tôi thực sự rất nhớ ông ấy vì giữa chúng tôi có mối quan hệ gần gũi và thân thiết. Trong khi đó, Pele và Maradona cũng là những thiên tài có khả năng vượt trội so với phần còn lại”, Van Basten kết luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin mới hơn