Cập nhật BXH FIFA mới nhất: Việt Nam lại tụt hạng

70 lượt xem

Tin tức bóng đá Việt Nam – ĐT Việt Nam lại bị tụt hạng FIFA trong BXH tháng 6 mới được công bố

ĐT Việt Nam lại bị tụt hạng FIFA

Cách đây ít giờ, LĐBĐ thế giới (FIFA) đã công bố BXH FIFA tháng 6/2022. Trong tháng đấu này, đội tuyển Việt Nam chỉ thi đấu 1 trận giao hữu với Afghanistan. Dù giành chiến thắng với tỉ số 2-0 và được cộng 3,46 điểm nhưng ĐT Việt Nam vẫn tụt 1 bậc, rơi xuống vị trí thứ 97.

Sau khi được thăng hạng vào tuần trước, thì ở tuần này ĐT Việt Nam đã bị tụt một bậc trên BXH FIFA

Việt Nam lại tụt hạng FIFA
Việt Nam lại tụt hạng FIFA

Nguyên nhân là bởi ĐT xếp sau chúng ta là Palestine đã thi đấu thành công ở vòng loại Asian Cup 2023. Đội bóng này đã giành chiến thắng cả 3 trận đấu với Philippines, Mông Cổ và Yemen, qua đó tăng từ hạng 100 lên 94 thế giới.

Trong khi đó, ĐT Việt Nam chỉ thi đấu một trận giao hữu gặp Afghanistan trong tháng qua nên không được cộng điểm. Hiện tại, đoàn quân ông Park đã tụt xuống hạng 17 châu Á nhưng vẫn dẫn đầu tại khu vực ĐNÁ khi bỏ xa đội xếp sau là Thái Lan (111) 14 bậc.

Điểm nhấn đáng chú ý nhất trong BXH top 10 thế giới là sự thăng tiến của Argentina. Trong tháng 6, đội bóng xứ sở tango đã vượt qua Pháp, vươn lên vị trí thứ 3 thế giới, chỉ sau Brazil và Bỉ.

Trong top 10, ngoài Argentina, 3 đội tuyển khác cũng thăng hạng là Tây Ban Nha (hạng 6), Hà Lan (hạng 8) và Đan Mạch (hạng 10). Ngược lại, Pháp, Italia và Bồ Đào Nha đều tụt hạng so với đợt công bố hồi tháng 3.

Đội tuyển thăng hạng mạnh nhất trên BXH FIFA tháng 6 là Kazakhstan. Đội tuyển này đã tăng 11 bậc, vươn lên hạng 114 thế giới. Tiếp đến là Cuba (tăng 10 bậc – lên hạng 167) và Malaysia (tăng 7 bậc – lên hạng 147).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin mới hơn

x